Giá rao bán bất động sản Hưng Yên 5 năm (2017-2021)

Đất nền dự án và biệt thự, liền kề là hai loại hình bất động sản có biến động giá mạnh nhất tại thị trường Hưng Yên trong 5 năm qua. Tuy nhiên, cơ cấu nguồn cung, quy mô giao dịch chỉ tập trung ở khu vực giáp Hà Nội với các đại dự án như Ecopark, The Empire (Vinhome Ocean Park 2).
Trong khi hầu hết các tỉnh thành đều có thị trường BĐS phát triển sôi động ở khu vực trung tâm đô thị thì với thị trường Hưng Yên, cơ cấu nguồn cung, sức nóng thị trường lại dồn về khu vực giáp ranh Hà Nội, gồm huyện Văn Giang và thị xã Mỹ Hào, nơi có các đại dự án của VinGroup, Ecopark và các khu công nghiệp. Trong khi đó, TP. Hưng Yên không phát triển mạnh các loại hình bất động sản thương mại và chung cư, chủ yếu là nhà ở thực cho cư dân.

Theo dữ liệu lớn của Thiên phát group, trong 5 năm qua, đất nền dự án là loại hình có biến động giá mạnh nhất tại Hưng Yên. Cụ thể, giá bán theo tin đăng trên Thiên phát group tăng trung bình 40-50%/năm, sau 5 năm, giá bán đất nền Hưng Yên năm 2021 đã tăng hơn 2,5 lần so với năm 2017. Loại hình đất nền có giao dịch và thanh khoản tốt chủ yếu gần các khu công nghiệp như KCN Phố Nối, KCN Yên Mỹ II, KCN Minh Đức… hoặc gần các khu đô thị như Ecopark, Empire, V-Green City Phố Nối, Khu đô thị New City Phố Nối.

Sau đất nền, biệt thự, liền kề là loại hình bất động sản có giá biến động mạnh tại Hưng Yên, chủ yếu thuộc các khu đô thị của VinGroup và Ecopark. Biên độ tăng giá hàng năm đạt trung bình khoảng 20-25%, riêng năm 2021 giá bán theo tin đăng của loại hình này tăng 75% so với năm 2020. Giá rao bán biệt thự, liền kề Hưng Yên trên Thiên phát group trong năm 2021 đã cán ngưỡng trung bình khoảng 100 triệu đồng/m2.

Với loại hình chung cư, biến động giá rao bán chỉ dao động từ 4-8%/năm, tuy nhiên trong 2 năm dịch Covid-19 loại hình này lại có giá rao bán tăng khá mạnh. Cụ thể giá chung cư tại Hưng Yên trong năm 2021 tăng hơn 30% so với năm 2020. Nguyên nhân là do nguồn cung căn hộ tại trung tâm Hà Nội ngày càng khan hiếm, dịch Covid-19 cũng thúc đẩy nhu cầu sống trong các không gian xanh nhiều hơn nên các chung cư vùng ven Hà Nội, đặc biệt là khu đô thị Ecopark có thanh khoản rất tốt với giá tăng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *