MÓN BÒ NẤU RƯỢU VANG

MÓN BÒ NẤU RƯỢU VANG

Ngoài công dụng là đồ uống, ít người biết trong nấu ăn rượu còn có 1 số công dụng khác như: bảo quản thực phẩm, giúp cá sống lâu, giúp thịt mềm khi ướp với rượu, khử mùi tanh, giảm vị chua trong món ăn…Hôm nay chúng tôi xin bật mí với các bạn 1 trong các món đó:
Món Bò Nấu Rượu Vang

Thành phần:

- 1kg thịt bò bắp, cắt miếng vừa ăn

- 100gr hành tỏi, băm nhỏ

- 200gr boa rô, cắt khúc vừa ăn( Hành boa rô)

- 200gr cà rốt, cắt miếng vừa ăn

- 200gr khoai tây, cắt vừa ăn

- 200gr củ hành tây, cắt múi cau

- 200gr cà chua, cắt miếng vừa ăn

- 50gr cần tây + tiêu

- ½ lít rượu vang đỏ + 1 ít rượu coggiac (whisky)

- 1 lít nước soup gà

- 150 gr bơ Pháp
Thực hiện:Món Bò Nấu Rượu Vang

- Chảo nóng, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn lại. Cho tiếp 50g bơ pháp, rượu whisky vào chảo, cà rốt, cà chua, củ hành, khoai tây. Tất cả đảo đều cho thấm gia vị.

- Tiếp theo, cho ½ lít rượu vang đỏ vào chảo, nấu cho sôi. Thêm vào 1 lít nước súp gà, nấu lửa riu riu cho thịt mềm. Trong khi chờ thịt mềm, vớt khoai tây và cà rốt vừa chín ra để riêng.

- Khi thịt bò mềm, mình vớt thịt ra, lượt bỏ xác hành tỏi, cà chua.... Nêm hạt nêm từ thịt thăn và xương ống mới cho vừa ăn. Sau đó cho thịt vào lại nồi cùng với khoai tây, cà rốt...

- Dùng nóng kèm với bánh mì, pasta hoặc cơm.

Share :