CÁ BA SA NẤU RƯỢU VANG - THAY ĐỔI KHẨU VỊ NỒNG NÀN YÊU THƯƠNG

Rượu vang luôn làm cho các món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cá ba sa nấu rượu vang là một trong những món ăn đặc sản thường xuất hiện trong menu của các nhà hàng sang trọng.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn được nấu từ cá basa trong đó có sử dụng rượu vang làm nguyên liệu nấu. Chắc hẳn các bạn sẽ thấy lạ với món ăn này đúng không? Thế nhưng bạn sẽ phải trầm trồ nếu được nếm món ăn này từ chính tay các bạn, gia đình, bạn bè sẽ yêu bạn lắm đó. 

 

Bước 1: Chuẩn Bị Súng ống, đạn dược sẵn sàng (cái này dễ)

thienphatgroup.vn-Cabasa-nau-ruou-vang- 500g cá basa lọc xương

- 200g khoai tây bi

- 100g hành tây bi

- 2 thìa súp sốt cà

- 2 thìa cà phê tỏi xay

- 1/2 lít rượu vang đà lạt beco đỏ

- 1 lít nước dùng

- 1/2 thìa súp hạt nêm

- 2 thìa súp dầu ăn

- 1 thìa súp bột năng pha

- 1/2 bát nước

- Vài cọng rau mùi (ngò) trang trí

 

Bước 2: Chế Biến (cái này quan trọng)


- Đầu tiên là cá sẽ được rửa sạch, sau đó rạch miếng cá những khía nhỏ và ướp cùng với thìa cà phê và hạt nêm. Bạn nên chiên nóng dầu trước sau đó cho cá vào để cho cá không dính chảo. Chiên vừa đủ vàng cho miếng cá thì tạm thời gắp ra ngoài.

- Tiếp theo bạn sẽ gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, cho vào chảo chiên chín.

- Sau đó bạn phi thơm tỏi rồi cho sốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo xốc đều. Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vào vừa ăn. Sau cùng, cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp.

 

Bước 3: Bày Ra Đĩa ( bước này khó nghen, thể hiện sự khéo tay và sự tinh tế mỗi người)

 

Bước 4: Choén ( mình là mình thích nhất cái bước này)

 

Chúc mừng bạn đã có được món cá basa nấu rượu vang ngon một cách khó cưỡng nổi. Miếng thịt cá thơm lừng cùng màu vàng đậm đà do rượu vang khiến cho miếng cá trở nên săn lại, bạn có thể sẽ cần khui thêm một chai vang nữa để làm bữa ăn thêm ngon miếng nữa đấy.

 

Chúc bạn dùng bữa vui vẻ!

thienphatgroup.vn

Share :